หาดคุ้งวิมาน ชายหาดส่วนตัวเหมาะกับคู่รักมาก

By | ตุลาคม 6, 2016

999

ถ้ามองหาทะเลสวยๆ บรรยากาศดี เหมาะกับการไปพักผ่อนสมอง พาคู่รักไปเที่ยวสวีต ดิฉันแนะนำหาดคุ้งวิมานเลยคะ เพราะเป็น วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นทะเลสุดลูกหูลูกตา มองเห็นเส้นขอบฟ้า กับพระอาทิตย์กำลังใกล้ลาลับไป

หาดคุ้งวิมาน ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนายายอาม ห่างจากตัวจังหวัดจันทบุรีประมาณกิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบสงบและมีทัศนียภาพที่ สวยงาม ที่ริมชายหาดมีร้านค้าบริการ อาหารเครื่องดื่มและห้องอาบน้ำจืด บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การ พักผ่อนมีสถานที่ สำหรับ พักแรม นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวเนินพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบหาดคุ้งวิมาน  เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุด ในภาคตะวันออก เนื่องจากว่าเป็นถนนเลียบชายหาดของจังหวัดจันทบุรีผ่านหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ ทั้งสองฝั่งถนน ติดทะเล และภูเขา ตัวถนนโค้งไปตามภูเขา และ ทะเล ผ่านจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่งเช่น หาดแหลมสน ปากแม่น้ำจันทบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา ฯลฯ ถนนเส้นนี้เป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวของ Dream destinations ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แนะนำให้มาเที่ยว  ซึ่งความยามของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เ มีระยะทางทั้งหมด 111 กิโลเมตร ถนนบางส่วนก็เป็นทางหลวงเดิม และ มีการสร้างเพิ่มเติมเพื่อเชื่อมถนนเข้าด้วยกัน ถนนเส้นนี้จัดสร้างโดยกรมทางหลวงชนบทกระทรวงคมนาคม เริ่มจากแยกทางหลวง หมายเลข  3161 บริเวณอนุสาวรีย์สุนทรภู่   อ.แกลง   จ.ระยอง  เรียบชายฝั่งเข้าสู่จังหวัดจันทบุรี ลัดเลาะไปตามแหล่งท่องเที่ยว ชายทะเลที่สวยงาม  และสิ้นสุดที่จุดเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข  3149 ต.พลิ้ว   อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี  ซึ่งสามารถใช้เส้นทางสายนี้ ต่อไปยัง ทางหลวงหมายเลข  – ถ.สุขุมวิท  เพื่อไปยังจังหวัดตราด ถนนเฉลิมบูรพาชลทิตนอกจากจะเป็นถนนที่เหมาะกับการขับรถเล่น ชมวิวแล้ว ยังเหมาะที่จะมาปั่นจักรยานชมวิว มีเลนของจักรยานโดยเฉพาะที่บริเวณไหล่ทาง

การเดินทาง

จากถนนสุขุมวิท หรือทางหลวงหมายเลข 3 เมื่อถึง กม. ที่ 301 ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3399 ไปราว 18 กิโลเมตรก็จะ ถึงถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ในเขตจังหวัดจันทบุรี เมื่อขับรถตรงเข้ามาจะพบกับวงเวียนรูปปลาโลมา จากนั้นเลี้ยวขวาขับตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึงหาดคุ้งวิมาน  จากหาดขับรถขึ้นเขาลูกเตี้ยๆ ที่อยู่ใกล้กันจะถึงจุดชมวิวเนินพญา

 

991